Công ty cổ phần Sản Xuất và Thương Mại Sơn Nano Việt Nam được hình thành từ đầu những năm 2000, đến nay đã có mặt trên thị trường Việt Nam hơn 20 năm.

Tiền thân là công ty cổ phần kết cấu thép Xây Dựng được thành lập năm 2000 với ngành nghề kinh doanh: Sản xuất kết cấu thép cơ khí, nhà thép tiền chế cho các nhà máy luyện kim, đóng tàu, vật liệu xây dựng, dệt may, chế biến thực phẩm.

Năm 2005 bổ sung thêm sản xuất thiết bị công nghiệp, sản xuất xi măng và vật liệu xây dựng, cột điện, cột viba, tháp tua bin gió.

Năm 2008 Kinh doanh xuất nhập khẩu kim khí và vật tư các thiết bị y tế.

Tháng 06 năm 2009 công ty mở nhà máy sản xuất Sơn đầu tiên tại Tại Khu Công Nghiệp Đồng An 1, phường Bình Hòa, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Bước đầu chinh phục thị trường Sơn nước với nhãn hàng NanoHouse.

Tháng 08 năm 2012 phát triển tại thị trường miền trung. Mở thêm nhà máy 2 tại Khu Công Nghiệp Hòa Khánh. Phường Hòa Khánh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Ngày 26/02/2014 Mở thêm thêm kho hàng hóa ở khu công nghiệp Duyên Thái, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

Trải qua giai đoạn hình thành và phát triển với ngành sơn nước, đến nay NanoHouse đã khẳng định được thương hiệu khi trở thành sản phẩm sơn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, giá cả cũng như thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng. Hiện nay NanoHouse là thương hiệu thuộc top đầu về dòng sơn trang trí có thị phần lớn tại miền Nam. Ở khu vực miền Bắc, miền Trung thì đang phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng 30% mỗi năm, với hệ thống hơn 750 đại lý ủy quyền chính thức trên toàn quốc. 

Công ty có 3 trụ sở chính tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với đó là hơn 100 nhân viên sản xuất. Công ty quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Iso 9001:2008, sản xuất với công nghệ NaUy, dây chuyền nhập khẩu, khép kín đạt tiêu chuẩn quốc tế không chứa chì, không chứa thủy ngân và các chất độc hại cho sức khỏe con người. 

Cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm sơn thi công công trình từ: bột bả, sơn lót, sơn phủ, sơn chống thấm,… phong phú về tính năng, giá cả và dung tích sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Sắc màu sơn đa dạng, phong phú với độ bền màu cao, thích hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam.